Nghệ sĩ Lê Bình qua đời đúng ngày Quốc tế Lao động 1/5

Sau hơn một năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng 1/5, tại Bệnh viện 175 (TP.HCM).

Loading...

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời ở tuổi 66

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời vào 7h19 phút sáng ngày 1/5. Nhiều ngày qua, sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình ngày càng yếu. Thậm chí, ông còn bị xuất huyết dạ dày do nhiều ngày không ăn uống, phải truyền dịch để duy trì dinh dưỡng. Bác sĩ đã chỉ định nam nghệ sĩ tạm ngưng hóa trị, chuyển sang điều trị hồi sức tích cực.

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi vào đầu năm 2018 nhưng giấu kín bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Sau một năm điều trị, sức khỏe của ông chuyển biến xấu do khối u di căn vào tủy. Hồi đầu tháng 3/2019, ông phải nhập viện do nửa thân dưới bị liệt.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953, tên thật là Lê Bình Sơn, xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây, quê cha ở Sa Đéc, quê mẹ ở Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ông lớn lên ở Sài Gòn. Ông là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp.

Ông đã giành được 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, Phú Nhuận,…

Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình. Một số bộ phim có sự tham gia của nghệ sĩ Lê Bình: Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Vịt kêu đồng…

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/nghe-si-le-binh-qua-doi-dung-ngay-quoc-te-lao-dong-15-d419387.html

theo Bạch Dương/Baogiaothong.vn

Loading...