Quảng Trị: Khởi tố, tạm giam hai người đàn ông tháo bom giữa rừng

Hai người đàn ông tháo quả bom nặng hơn 3 tạ để lấy thuốc nổ vừa bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam.

Loading...

Ngày 27/5, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, cơ quan chức năng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quả (44 tuổi) và ông Nguyễn Văn Cường (28 tuổi, cùng trú xã Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị) để làm rõ hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

Trước đó, vào ngày 9/5, hai người này bị công an bắt quả tang khi đang tháo gỡ quả bom dài 1,2m, đường kính hơn 0,4m, nặng 334kg để lấy thuốc nổ tại rừng tràm thuộc tiểu khu 816, xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị).

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 70kg thuốc nổ, một vỏ bom và nhiều dụng cụ tháo bom của hai người đàn ông.

Hai người đàn ông bị bắt quả tang khi đang tháo quả bom hơn 3 tạ.

Theo cơ quan chức năng, cả hai là lao động tự do, trong đó một người có tiền án trộm cắp tài sản, người còn lại có tiền án gây rối trật tự công cộng.

Quả bom và thuốc nổ do hai người đàn ông tháo ra.

Được biết, Quảng Trị là vùng đất bị ô nhiễm vật liệu nổ sau chiến tranh nặng nề. Đến nay, vẫn còn nhiều người làm nghề tìm kiếm phế liệu chiến tranh, tháo bom đạn, trong đó có nhiều người thiệt mạng, bị thương và vướng vòng lao lý.

Thống kê của TAND tỉnh Quảng Trị, từ ngày 1/1/2012 đến ngày 31/10/2018, TAND các cấp trên địa bàn tỉnh đã xử lý 44 vụ án chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng mua bán trái phép vật liệu nổ với 109 bị cáo.

Theo Danviet.vn

Loading...